Home » » Món bò thưng miền trung

Món bò thưng miền trung

Written By Unknown on Thứ Tư, 15 tháng 4, 2009 | 21:23


Vật liệu:

- Thịt bò phi lê: 200g
- Thịt heo ba chỉ: 100g
- Đậu phộng rang: 100g
- Hành tây: 1 củ
- 1 trái dừa tươi
- Cà rốt hoặc những loại rau của khác theo mùa.
- Hành tím, hành lá, ngò
- Gia vị: muối, tiêu, hạt mêm, ớt bột.

Thực hiện:

- Thịt bò thái lát mỏng, dày và dài bằng bàn tay.

- Thịt ba chỉ thái vuông to, dài bằng bề ngang miếng thịt bò.

- Trải miếng thịt bò ra thớt cuốn quanh miếng chỉ. Dùng chỉ may quấn chặt hai miếng thịt với nhau.

- Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chiên thịt cho đến khi vàng đều, cháy xén cạnh.

- Đậu phộng giã nhuyễn vừa.

- Cho thịt vào nồi, cho 2/3 đậu phộng giã vào, nêm hạt nêm vừa ăn, ớt bột, hành tím băm nhỏ, cà rốt, nước một trái dừa. Nấu trên lữa nhỏ khỏang 30 phút cho thịt mềm nhừ.

- Khi ăn lấy chỉ ra, thái khoanh tròn mỏng vừa ăn, bày thịt ra đĩa, rắt thêm đậu phộng lên.

- Món này ăn kèm với hành tây thái mỏng, rưới một ít nước lên trên.

- Trang trí với hành, ngò

THI NGÔN

Share this article :

IN ẤN GIÁ RẺ