Chúc các bạn thành công!
Vật liệu:
- Giò sống: 200g
- Mực tươi: 2 con
- Tôm tươi: 5 con
- 1 miếng bóng cá hoặc bóng heo
- Nấu hương: 10 tai
- Rau củ: 1 của xu hào, 1 của cà rốt, hành lá, rau răm
- Gia vị: muối, tiêu, hạt mêm.
Thực hiện:
- Tôm bốc vỏ, mực thái nhỏ hạt lựu. Trộn với giò sống, thịt heo. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đầu hành đập dập. Quếch theo 1 chiều đếu khi dai đều.
- Bóng cá (heo) ngâm nước ấm 30 phút cho nở đều, cắt làm hai.
- Trét một lớp mỏng hỗn hợp giò sống hải sản lên bóng , cuộn tròn. Cố định mép bóng bằng một ít giò cho dính. Đem hấp cách thủy khoảng 10 phút cho chín. Khi ăn, thái bóng thành từng lát mỏng.
- Cà rốt tỉa hoa 5 cánh, xu hào cắt hình thoi. Nấm hương ngâm nở mềm, bỏ cuốn, cắt chữ thập trên mặt nấm.
- Bắt nồi 1½ lít nước lên bếp, nấu sôi. Nêm muối, bột nêm. Cho rau củ vào, nấu 10 phút, cho bóng giò vào. Nấu thêm 2-3 phút là được. Nêm nếm lại nồi canh.
- Múc canh rau củ ra bát, xếp bóng lên trên, cho nước dùng vào. Trang trì bằng một ít hành, ngò thái mỏng và tiêu.
THI NGÔN